Ngừng Học Tập Đồng Nghĩa Với Việc Bạn Ngừng Phát Triển !!!

đừng bao giờ ngừng học tập bạn khôgn bao giờ đứng ở đỉnh cao của kiến thức cả
  • EduHome
  • Kiến thức
  • Không có phản hồi

Thế giới xung quanh chúng ta liên tục thay đổi, đó là lý do việc học của bạn không bao giờ ngừng lại. Đừng bao giờ tự thỏa mãn với những điều bạn đã biết và đã làm được. Vì vậy mà ngay từ bây giờ bạn nên đặt ra mục tiêu học tập và phát triển để có đủ hành trang kiến thức cần thiết bước vào cuộc sống.

Bạn có biết, thế giới đang thay đổi không ngừng?

Một thời điểm nào đó, bạn nghĩ rằng bạn đã làm chủ được kiến thức và kỹ năng, nhưng sau này, một người nào đó sẽ thay đổi và nâng tầm các kiến thức và kỹ năng đó. Bạn sẽ tiếp tục phải học để theo kịp các khái niệm, kiến thức mới nhất trong nghề nghiệp của bạn. Học tập và hiểu biết về công nghệ sẽ giúp sức bạn rất nhiều. Hãy học tập một cách nhất quán và nỗ lực nhất có thể.

Bạn đừng bao giờ tự mãn rằng: “Thôi học vậy là đủ!” – Điều này có nghĩa là bạn đang trở nên rất ngu xuẩn so với thế giới ngoài kia. Nếu bạn vẫn cố chấp bạn đã giỏi rồi thì bạn đang làm tâm điểm của sự tụt hậu và chẳng bao giờ, bạn có thể leo lên đỉnh núi kiến thức được, bạn vẫn mãi dậm chân tại chỗ và luôn đi theo sau bóng của người khác.

thế giới luôn không ngừng thay đổi

Và bạn có biết...những người trưởng thành tích cực học hỏi mỗi ngày có tỷ lệ trầm cảm thấp hơn?

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người ham học hỏi ít mắc phải các vấn đề về sức khỏe tinh thần hơn. Mặc dù, hỏi hỏi mỗi ngày không phải chìa khóa cho mọi vấn đề về sức khỏe tinh thân, nhưng nó thực hữu ích trong việc chống lại căn bệnh trầm cảm.

Gia tăng sự tự tin và kỹ năng phát triển bản thân sẽ giúp tăng thêm lợi ích cho sức khỏe tinh thần của bạn.

Việc học tập và phát triển mỗi ngày sẽ giúp não bộ của bạn luôn luôn vận động một cách tích cực, bộ não sẽ không bao giờ bị “già” đi mà sẽ được “trẻ hóa” – nói cách khác, bằng cách nào đó, việc học tập và tư duy mỗi ngày chính là liều thuốc bổ cho tâm trạng và sức khỏe của con người.

Không ngừng tự làm mới bản thân bằng cách học tập và phát triển

Chúng ta cần học tập không ngừng để tự làm mới bản thân mình. Hãy học tập để trở thành một người tài năng và hiểu biết hơn. Học tập để tạo dựng nền tảng kiến thức cho nghề nghiệp của bạn. Học tập sẽ thay đổi toàn bộ quan điểm về tương lai của bạn.

Làm mới bản thân đồng nghĩa với việc làm mới vốn kiến thức, làm mới tư duy và làm mới cuộc sống của chính bạn.

học tập và luôn làm mới bản thân

Không ngừng lặp lại những gì là giá trị cốt lõi và hãy gia tăng chúng mỗi ngày

Bạn có biết những giá trị cốt lõi là điều làm nên thế giới phẳng hiện nay, mỗi giá trị cốt lõi sẽ định vị được những yếu tố tạo nên như kiến thức, tư duy, nhân cách,…Vậy giá trị cốt lõi của một người là từ đâu, đó chính là từ việc không ngừng học tập và phát triển bản thân mỗi ngày.

Mỗi hành động đều có giá trị cốt lõi của nó. Từ việc thiền định tới tập luyện, ăn kiêng rồi tới các triết lý, không hành động nào tồn tại mà không có nội hàm. Tập trung và không ngừng lặp lại các giá trị cốt lõi đó, đừng quên đi cái căn bản. Điều này sẽ giúp bạn khiêm tốn và trở thành con người tốt hơn.

Vận động viên bóng rổ xuất sắc nhất hành tinh tập ném tự do không dưới một nghìn lần. Kobe Bryant nổi tiếng với câu chuyện thực hiện 100.000 lượt bắn trong suốt kỳ nghỉ của mình. Tim Duncan, một huyền thoại bóng rổ khác, thậm chí còn được mệnh danh “Quý ngài căn bản” bởi sự nghiệp của ông được xây dựng trên lối chơi cơ bản nhất. Có người xem đó là an toàn, là nhàm chán. Nhưng với tôi, đó là sự hiệu quả. Bạn thấy đấy, không ai trong số họ quên đi sự căn bản.

Vậy nên, bạn sẽ chẳng bao giờ “học xong” những điều cơ bản. Học hỏi là một quá trình chỉ kết thúc khi cuộc đời bạn chấm dứt. Vì thế, đừng bao giờ ngừng học hỏi trong cuộc sống này!

Theo Dariusforoux – một doanh nhân, blogger, podcaster và tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Massive Life Success”, đồng thời anh cũng là nhà sáng lập ra hệ thống Procrastinate Zero nhằm giúp mọi người hiện thực hóa được mục tiêu của mình.

học tập và phát triển trau dồi giá trị cốt lõi

Học tập không ngừng chính là cách giúp bạn tận hưởng cuộc sống

Đây thực sự nên là lý do chính để tiếp tục học tập và phát triển sự hiểu biết của chúng ta về thế giới. Nếu thích một cái gì đó, chúng ta có nhiều khả năng gắn bó, mày mò để hiểu nó một cách xuất sắc. Cuộc sống của chúng ta luôn vận động nên kho tàng kiến thức cũng sẽ rộng lớn mỗi ngày, song song với mong muốn được tận hưởng cuộc sống, bạn cần phải tìm hiểu và khám phá kho tàng kiến thức ấy không ngừng.

Học tập là niềm vui, nếu bạn muốn tận hưởng sự vui vẻ. Từ việc học qua các trò chơi và câu đố cho đến những thử thách cá nhân, bạn càng có nhiều động lực để làm thì kết quả bạn nhận được càng tốt. Đừng bao giờ áp đặt suy nghĩ, học tập là trách nhiệm, suy nghĩ đó sẽ là rào cản cuộc sống của chính bạn.

Đơn giản, học tập là làm mới kiến thức, làm mới vốn sống. Không ngừng học tập và phát triển chính là chìa khóa giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Một số người thích những thử thách, đặc biệt là những thử thách họ tự đặt ra cho chính mình. Vượt qua kỷ lục của bản thân khiến họ tự hào và có thêm động lực để duy trì việc tự học hỏi mỗi ngày. Thử thách không đồng nghĩa với khó khăn, thử thách đồng nghĩa với động lực của chính bạn, càng đặt ra nhiều thử thách cho bản thân, bạn càng có nhiều cơ hội để phát triển, để va chạm, như vậy bạn mới thực sự trưởng thành.

Hãy trau dồi kiến thức của bạn theo bất cứ cách nào bạn muốn, học bất cứ điều gì bạn yêu thích để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống này, học hỏi và phát triển bản thân chưa bao giờ là muộn!

học tập và phát triển là tận hưởng cuộc sống

Bạn nên biết điều này: Trình độ học vấn tỉ lệ thuận với tuổi thọ

Có một liên kết khoa học liên quan đến mối quan hệ giữa trình độ học vấn và tuổi thọ. Về cơ bản, trình độ học vấn của bạn càng cao thì bạn sẽ sống càng lâu. Chắc hẳn bạn khá bất ngờ điều này, nhưng đây là sự thật.

Ghi nhớ và tăng kiến ​​thức của bạn theo bất kỳ cách nào có thể sẽ có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của bạn cả về thể chất và tinh thần. Những người có kiến thức, hiểu biết rộng chắc chắn cũng sẽ hiểu được làm thế nào để bảo vệ và tăng cường sức khỏe lâu dài.

Nâng cao trình độ học vấn, học tập mỗi ngày là cách tăng tuổi thọ của bộ não, đồng thời càng tăng tuổi thọ.

Học tập và phát triển giúp bạn tăng kỹ năng

Bạn muốn tăng nhiều kỹ năng, không có cách nào khác ngoài việc học hỏi mỗi ngày. Tốc độ phát triển nhanh chóng của thế giới đòi hỏi sự cạnh tranh không ngừng nghỉ trong hầu hết các lĩnh vực. Việc học tập không những giúp nâng cao kiến thức, cải thiện điểm số khi còn ngồi ở ghế nhà trường và việc học còn làm tăng năng suất lao động, tăng thu nhập của bạn sau này. Đầu tư cho việc học không bao giờ là quyết định sai lầm.

Muốn có kỹ năng bền vững, bạn cần kết hợp giữa việc học và vận dụng, như vậy lượng kiến thức của bạn mới có hiệu quả và không bao giờ bị mất đi. Dần dần, lượng kiến thức ấy sẽ trở thành kỹ năng của riêng bạn.

Hãy xem những kỹ năng bạn cần có là gì? Kỹ năng phân tích, kỹ năng lập luận, kỹ năng logic, kỹ năng vận dụng, kỹ năng sáng tạo,… Thật sự có rất nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống mà bạn cần trau dồi mỗi ngày và những kỹ năng ấy giấu mình trong kho tàng kiến thức, việc của bạn là nạp lượng kiến thức ấy mỗi ngày để dần hoàn thiện kỹ năng cho bản thân.

học tập và phát triển tăng tuổi thọ

Nỗ lực học tập không ngừng sẽ tạo cho bạn nguồn sức mạnh

Học tập giúp củng cố kiến thức, thứ hạng của bạn trong trường, cũng như củng cố, nâng cao vị trí của bạn khi đã đi làm. Là một người học giỏi, một nhân viên làm việc tốt, bạn có sức mạnh để chinh phục bất cứ nhà tuyển dụng, nhà quản lý nào.

Không có nguồn sức mạnh nào là vĩnh cửu ngoài sức mạnh của kiến thức – Điều này có nghĩa là bạn hay trau dồi kiến thức của mình bằng việc nỗ lực học tập và phát triển ngay từ bây giờ.

Kể cả bậc thầy thiền định vẫn ngồi thiền mỗi ngày

Điều này có nghĩa là khi bạn quyết định theo đuổi một con đường, một hành vi nào đó, nó sẽ trở thành lối sống của bạn. Và những người cho rằng mình đã học “xong” một thứ gì đó, ngay từ đầu đã không theo đuổi nó với sự đam mê thích đáng. Họ chỉ bắt theo một trào lưu nào đó. Điều tương tự cũng xảy ra với việc phát triển bản thân. Vì thế, lần sau nếu đọc được bất kỳ bài viết nào nói rằng bạn nên bỏ đọc sách và sống thực tế hơn, hãy lờ nó đi.

Vì vậy mà không có gì là tuyệt đối hay ngừng lại, một khi bạn đã có ý chí học hỏi và vươn lên thì bạn sẽ tự tìm động lực cho mình.

Trong cuốn sách “Mindfulness in Plain English” (Tạm dịch: Tĩnh tâm theo đúng nghĩa) của Bhante Gunaratana, một thầy tu theo đạo Phật. Một điều thú vị bạn sẽ học được từ cuốn sách này là ngay cả những bậc thầy về thiền định vẫn ngồi thiền hàng ngày. Họ tập luyện như những người mới bắt đầu. Và họ chưa bao giờ ngừng học thiền định. Có lẽ đó chính là thói quen hoặc là lẽ sống của họ từ lâu nay!

Sao con người ta cứ cố từ bỏ một thứ gì đó đã trở thành lối sống? Vì sao những người đó lại bỏ tập gym? Vì sao họ từ bỏ những cuốn sách phát triển kỹ năng dễ dàng đến vậy? Tất cả chỉ vì một chút thiếu kiên nhẫn. Câu nói của Gunaratana khiến tôi thực sự tâm đắc:

“Kiên nhẫn là chìa khóa. Hãy kiên nhẫn. Nếu bạn không học được gì từ việc ngồi thiền, ít nhất bạn sẽ rèn luyện được lòng kiên nhẫn. Kiên nhẫn là điều kiện cần cho bất cứ sự thay đổi đáng kể nào trong cuộc đời”.

luôn nỗ lực học tập và phát triển

Không ngừng học hỏi và phát triển mỗi ngày, điều bạn nhận được là gì?

Tìm ra những sở thích và niềm đam mê

Những người ham học hỏi và không ngừng học hỏi biết rằng sự nghiệp không phải là điều quan trọng duy nhất khi theo đuổi một cuộc sống tốt đẹp. Những người sành ăn nâng cao khả năng đánh giá của mình bằng cách tham gia các khóa học về rượu hay nấu ăn. Hơn nữa, còn rất nhiều thứ được biết khi tham gia học nhạc, vẽ hay các môn sáng tạo khác. Vô tình, việc học mỗi ngày giúp học tìm ra được niềm đam mê ẩn giấu của mình.

Biết cách để theo đuổi việc học suốt đời với ngân sách cố định

Có vô số cách khác nhau để có được kiến thức và một vài trong số đó ta có thể dễ dàng chi trả được. Bạn nên đọc cuốn “For Dummies” – Đây là cách hữu hiệu nhất để học những kỹ năng chuyên ngành mới. Và có rất nhiều nguồn tài nguyên dễ dàng mượn được trong thư viện công cộng. Ở đó cung cấp những quyển sách cổ, tài liệu kỹ thuật số và rất nhiều video.

Sử dụng những điều học được vào cuộc sống của mình

Đọc một cuốn sách hay về sự sản xuất, kỹ năng lãnh đạo hay quản lý stress chỉ là bước đi đầu tiên. Nếu đọc cuốn về sự sản xuất, lao động như “Getting Things Done” của David Allen (tên tiếng Việt: Giúp bạn hoàn thành hiệu quả mọi thứ),  bạn sẽ biết giá trị nằm ở việc áp dụng, thực hành.

Mở rộng thư viện sách của mình

Doanh nhân Jim Rohn từng đề cập: “Một số người đọc sách rất ít vậy nên họ có cái nhìn thiển cận.” Những ai mà luôn không ngừng học hỏi thường sẽ tìm kiếm cho mình nhiều sách hơn trên website Amazon, đến những thư viện sách trong vùng hay cửa hiệu bán sách. Bạn cũng hỏi bạn bè và gia đình cho những gợi ý về sách, đặc biệt là những tiêu đề những cuốn sách không giả tưởng. Sách chính là kho tàng kiến thức vô tận nên bạn nên mở rộng nhé!

Bài học dành cho bạn là gì? Chính là “Bạn đừng bao giờ ngừng học tập và phát triển bản thân nhé!”

“Hãy nâng cao giá trị bản thân bằng vốn kiến thức sẵn có của thế giới

Hãy làm mới bản thân bằng vốn kiến thức tiềm ẩn cần khai phá”

Author: EduHome

Trả lời

: